Bí quyết làm trắng da từ mướp, chanh & nghệ
Sở hữu một làn da trắng mịn hồng hào luôn là niềm mơ ước
của các chị em phụ nữ. Nếu bạn muốn hạn chế sử dụng mỹ phẩm, chúng ta hãy cùm tìm
hiểu một số công thức đơn giản giúp dưỡng và làm trắng da tự nhiên.
Mướp
Quả mướp
Với công dụng làm trắng và sáng da, mướp là loại trái cây
được liệt vào danh sách các loại trái cây tốt cho da mặt. Gọt vỏ, để nguyên ruột
và ít hạt rồi đắp lên mặt trong khoảng 10-15 phút mỗi tối rồi rửa lại với nước ấm
sẽ cung cấp độ ấm và làm trắng da tự nhiên. Ngoài ra, nước ép mướp còn có thể
được pha với nước ấm để rửa mặt. Một bí quyết cho chị em phụ nữ khi chọn mua mướp
chính là dựa vào độ xanh tươi ở lớp vỏ.
Nước cốt chanh
Chanh
Có lẽ bạn đã biết chanh có chứa một lượng axit nhẹ giúp lấy
đi tế bào chết và lớp tế bào da sẫm màu giúp làm trắng da mặt nhanh chóng.
Song, để tránh bị kích ứng da mặt với những ai có làn da nhạy cảm, bạn nên pha
nước cốt chanh với nước ấm rồi thoa đều lên mặt bằng bông gòn, sau đó rửa sạch
với nước ấm. Bạn nên rửa mặt với hỗn hợp này từ 2-3 lần mỗi tuần để có được hiệu
quả cao.
Nghệ
Nghệ v à mật ong
Nghệ được biết đến như là một “thần dươc” trong việc tẩy
sẹo, vết thâm hiệu quả. Nghệ - mật ong là một sự kết hợp tuyệt vời để dưỡng trắng
da. Cũng giống như với những loại kem dưỡng khác, pha hỗn hợp này với tỉ lệ 1:1
rồi thoa lên mặt từ 15-20 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sử dụng nghệ
đều đặn với các hỗn hợp thiên nhiên khác sẽ mang lại cho bạn một làn da đẹp, mịn
màng và tỏa sáng.