Lời khuyên khi sử dụng baking soda làm trắng răng
Đa số mọi người do có thói quen sử dụng các đồ ngọt, đồ ăn thức uống có màu, thực phẩm nhiều dầu mỡ nên lâu ngày làm xỉn màu răng, ố vàng. Rất nhiều người muốn đi tẩy trắng để lấy lại hàm răng với màu sáng bóng đẹp tự nhiên nhưng lại ngần ngại vì không biết tẩy trắng răng có hại không, giá cả, nên
tẩy trắng răng bằng phương pháp nào và không biết nên đi tẩy trắng ở đâu! Nào, chúng ta cùng tìm hiểu và giải quyết vấn đề này nhé!
Lời khuyên khi sử dụng baking soda làm trắng răng
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm trắng răng tại nhà mà bạn có thể áp dụng để có hàm răng trắng sáng. Trong đó, làm trắng răng bằng baking soda là phương pháp được hầu hết mọi người chia sẻ và áp dụng. Baking soda mang tính kiềm giúp cho hơi thở tươi mát và giúp tẩy trắng răng hiệu quả.
Baking soda có thành phần chính là natri hidrocacbonat (NAHCO3) hay natri bicacbonat có màu trắng, hút ẩm tốt, dễ tan trong nước. Ngoài ra, baking soda còn được biết đến với tên “thuốc muối”, “muối nở”…khi gặp nhiệt độ hoặc môi trường axit nhẹ baking soada sẽ giải phóng khí CO2 nên thường gây sủi bọt.
Baking soda làm trắng răng bằng cách loại bỏ các mảng bám trên răng và ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các thực phẩm, đồ uống nên bạn có thể yên tâm.
Làm trắng răng bằng baking soda và dâu tây
Theo nghiên cứu, dâu tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh và axit malic rất tốt cho việc tẩy trắng răng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dâu tây như một thực phẩm hằng ngày để làm trắng răng.
Ngoài ra, dây tây còn giúp chà xát răng miệng trong quá trình ăn nhai, giúp làm sạch các cặn bám hoặc mảnh vụn trên thân răng và trong kẽ răng. Việc kết hợp giữa baking soda và dâu tây chính là cách làm trắng răng cho hiệu quả rất nhanh và chắc hẳn bạn sẽ thấy bất ngờ.
Kết hợp với baking soda, bạn chỉ cần nghiền nhỏ hoặc xay nhuyễn dâu tây rồi sau đó thêm bột baking soda tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này chải đều trên mặt răng khoảng 4-5 phút sau đó súc miệng lại thật sạch với nước.