Tẩy trắng răng bằng quả dâu tây
Tẩy trắng răng là phương pháp được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến hiện nay ở cả trong nước cũng như trên thế giới. Phương pháp này nhằm mục đích nhằm lấy đi những mảng bám có sắc tố vàng ở men răng và ngà răng. Vậy tẩy
trắng răng không nên ăn gì? Câu trả lời sẽ được hé hộ ngay dưới đây...
Tẩy trắng răng bằng quả dâu tây
Dâu tây đã được khoa học chứng minh, là một trong số phương pháp tẩy trắng răng tại nhà rất hiệu quả. Trong thành phần dâu tây có chứa một loại enzyem gọi là axit malic và vitamin C có tác dụng làm trắng răng. Những thành phần này có khả năng loại bỏ mảng bám, vết bẩn trên bề mặt răng, giúp răng chắc khỏe hơn.
Cách thực hiện: Lấy 1 -2 quả dâu tây, rửa sạch sau đó nghiền nát dâu tây thành một hỗn hợp đặc sệt và trộn với một chút Baking soda, hoặc kem đánh răng thông thường, sau đó dùng hỗn hợp này đánh răng như kem đánh răng thông thường, thực hiện đều đặn 1 – 2 lần/tuần.
Bạn cũng có thể cắn trực tiếp quả dâu tây vào miệng, giữ nguyên quả dâu tây trên răng khoảng 2 – 3 phút, để thành phần có trong dâu tây có thể thấm và làm sạch bề mặt răng. Hoặc bạn có thể dùng dâu tây chà sát trực tiếp lên mặt răng và các kẽ răng.
Làm trắng răng bằng hỗn hợp Baking soda và chanh tươi
Baking soda và chanh tươi đều được xếp vào danh mục chất tẩy nhẹ, vì thế đây là cách tẩy trắng răng tại nhà khá phổ biến và hiệu quả.
Và vì đều là mang tính chất tẩy nhẹ, nên khi kết hợp với nhau có thể sẽ làm mòn men răng nếu sử dụng quá nhiều lần. Chỉ nên thực hiện 1 – 2 lần/tuần với phương pháp này. Nếu có kích thích xảy ra, bạn nên dừng lại ngay.
Cách thực hiện: Trộn một chút baking soda với nước cốt chanh tươi. Bạn nên làm sạch răng miệng trước khi bôi hỗn hợp lên răng. Để hỗn hợp trên răng khoảng 1 phút, rồi dùng bàn chải đánh răng như bình thường. Tuyệt đối không nên để hỗn hợp trên răng quá lâu.
Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này chải răng như kem đánh răng thông thường, tuy nhiên cần phải chú ý thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương đến mô nướu và súc miệng lại ngay với nước sạch.